CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH THAM GIA CẢI TẠO VƯỜN TẠP, GIÚP ĐỠ HỘ NGHÈO.

Đăng ngày: 14/11/2023

Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm lập thành tích Chào mừng Đại hội XIII CĐVN và các ngày lễ lớn trong Quý IV năm 2023. Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày có 01/12/2020 của Tỉnh ủy Hà Giang, về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025.

Chiều ngày 03/11/2023, Công đoàn cơ sở Trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức cải tạo vườn tạp giúp đỡ gia đình chị Hoàng Thị Hoa ở thôn Tân Hùng, Xã Hùng An.

Nắm được hoàn cảnh của chị rất khó khăn, chồng chết sớm, mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu nên việc lao động cũng khó khăn. Công đoàn trường đã lên kế hoạch và bắt tay vào cải tạo lại khu vườn rau giúp chị trồng các loại rau theo mùa như: rau Cải, rau Bí, rau Khoai lang… và còn trồng tặng chị 10 cây Chanh tứ mùa. Hy vọng sẽ tạo ra cảnh quan, môi trường thoáng mát,xanh - sạch - đẹp và giúp chị Hoa cải thiện đời sống, tăng thêm thu nhập trên mảnh vườn nhỏ của mình.