LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ, CHỦ ĐIỂM: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Đăng ngày: 11/12/2023

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐNDVN 22/12 (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm ngày hội quốc phong toàn dân (22/12/1989-22/12/2023). Trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức nói chuyện truyền thống và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhờ nguồn.

Buổi nói chuyện đã giúp các em học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, để các em hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang nhân dân ta, làm nên thắng lợi vĩ đại của cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 lập nên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa; đánh thắng Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng CNXH, đánh bại các cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế.

Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng, xây đắp lên truyền thống vẻ vang được thể hiện trong lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" và được nhân dân ta tin yêu trao cho danh hiệu cao quý "Bộ đội cụ Hồ".

Chương trình góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", giúp các em học sinh hiểu rõ và trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh, từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành người công dân có ích. Nhân dịp này, Liên đội trường THCS Lương Thế Vinh đã tặng hoa và quà Hội CCB xã Hùng An. Một số hình ảnh hoạt động: