SÔI NỔI HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG

Đăng ngày: 25/04/2024

Sáng ngày 22/4/2024, trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức Hội thi Rung chuông vàng lần thứ V năm học 2023-2024.

Đây là một hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho học sinh; làm phong phú thêm các hoạt động dạy và học trong nhà trường. Tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm kiến thức, để các học sinh được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ của mình về mọi lĩnh vực như đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, kĩ năng thực hành, đồng thời hướng cho các em tự tìm tòi và chiếm lĩnh kiến thức, xây dựng cho học sinh thói quen tự học và sáng tạo trong quá trình học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Tham gia hội thi có 100 thí sinh, là những học sinh có  hạnh kiểm Tốt, học lực từ Khá trở lên. Trong đó: Khối 6: 02 HS; khối 7: 04 HS; khối 8: 34 HS; khối 9: 60 HS. Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Toán học, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục thể chất, Công nghệ, Âm nhạc, Mĩ thuật, Kĩ năng sống, An toàn giao thông. Các em đã không ngần ngại chứng tỏ khả năng tư duy và sự hiểu biết của mình ở các lĩnh vực. Chung cuộc, giải Nhất hội thi thuộc về em Đặng Trung Hiếu (7B); giải Nhì: Lê Thúy Hà (8A); giải Ba: Trần Vũ Hà An (8A) Nguyễn Trường Hiếu (9A) Phạm Thị Bích Ngọc (8A) Lê Linh Chi (9A).

Hội thi Rung chuông vàng lần thứ V khép lại trong niềm hân hoan, sự phấn khởi của các em học sinh. Mong rằng, những mùa chuông sau các em sẽ vận dụng những kiến thức, hiểu biết của mình để kéo chiếc chuông ngân xa, ngân dài hơn nữa.

Một số hình ảnh của Hội thi: