Giáo dục THCS

Tuyên Truyền phổ biến pháp luật

Đăng ngày: 12/01/2023

✍️Sáng  ngày 31/10/2020, Trường THCS Lương Thế Vinh phối hợp với Đội CSGT huyện Bắc Quang và Công ty Honada Nam Hải đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với 02 nội dung: Sinh hoạt dưới cờ tuần 10 và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
✍️Tại buổi tuyên truyền, học sinh đã được đại diện lãnh đạo Đội CSGT huyên Bắc Quang thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh và phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ như: đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách, các biển báo và tín hiệu đèn giao thông và hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn…
✍️Cũng trong khuôn khổ hoạt động, Công ty Honda Nam Hải đã hướng dẫn học sinh cách lái xe, lên xuống xe an toàn; đội mũ bảo hiểm đúng cách, lái xe giả định xử lý một vài tình huống thường gặp trên đường… Ngoài ra, Công ty Honda Nam Hải còn tặng nhiều mũ bảo hiểm, móc khóa lưu niệm, balo cho các em học sinh.
🥰Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền với các tình huống thực tế được các em biểu diễn bằng tiểu phẩm, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các em học sinh trong toàn trường.
📌Qua chương trình giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

10.jpg 9.jpg 8.jpg 7.jpg 5.jpg 4.jpg 3.jpg 2.jpg 1.jpg